Liên kết text links

Thứ Tư, ngày 27 tháng 8 năm 2014

Phương pháp học luyện thi toeic hiệu quả

Phương pháp học Toeic hiệu quả

Toeic hiện nay đang là một thử thách lớn mà nhiều bạn trẻ muốn chinh phục, nhưng lại gặp không ít gian nan trong quá trình ôn luyện. Chính vì thế, chìa khóa thành công để dành cho mình một chứng chỉ Toeic điểm cao đó chính là nắm vững những phương pháp học luyện thi toeic hiệu quả. Hiểu được những khó khăn của các bạn, lớp luyện thi Toeic cùng Ms Linh đã đưa ra những bí quyết ôn luyện thiết thực nhằm giúp các bạn trẻ chinh phục tấm bắng Toeic.

Dưới đây là những phương pháp học luyện thi toeic hiệu quả, đơn giản dẫn đường cho các thí sinh đi đúng hướng, nắm chắc mục tiêu.


phương pháp học luyện thi toeic hiệu quả
Nguyên cứu phương pháp học luyện thi toeic hiệu quả


Xác định mục tiêu

Một khi đã quyết tâm bắt tay vào chinh phục chứng chỉ Toeic, bạn hãy xác định rõ mục tiêu cho mình để thiết lập nên lịch ôn luyện cụ thể, rõ ràng.

Tìm hiểu rõ cấu trúc đề thi TOEIC

Trước khi bước vào luyện thi, bạn cần tìm hiểu để quen dần với cấu trúc đề, nắm kỹ các dạng đề ở mỗi phần thi. Từ đó, bạn có thể khoanh vùng học luyện trọng điểm, chính xác hơn.

Nghiêm túc với lịch học

Hãy tự sắp xếp cho mình một thời gian biểu ôn luyện khoa học và thực hiện một cách nghiêm ngặt. Bởi thời gian là vàng bạc nên bạn hãy cố gắng tuân theo thời gian quy định để nhanh chóng đạt được kết quả tốt sớm nhất có thể.  Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý chia thời gian ôn luyện đều tất cả các phần trong đề thi, không nên chú trọng, dành nhiều thời giờ cho 1 phần rồi không ôn phần khác.

phương pháp học luyện thi toeic hiệu quả
Những phương pháp học luyện thi Toeic hiệu quả nhất tphcm


Tăng vốn từ vựng

Một trong những yếu tố quan trọng giúp thi Toeic điểm cao đó chính là vốn từ vựng. Nếu vốn từ phong phú, đảm bảo thí sinh sẽ hoàn thành tất cả các phần trong đề thi Toeic rất dễ dàng và cơ hội đạt điểm cao cũng chiếm ưu thế. Do đó hãy cố gắng học từ vựng càng nhiều càng tốt.

Để tiếp thu từ vựng nhanh, hiệu quả và dễ áp dụng thực tế chính là học theo cụm, chủ đề, nhóm từ liên quan. Bởi trong tiếng Anh rất nhiều cụm có nghĩa đi chung với nhau do đó bạn sẽ dễ bị động trước những câu dài, đôi khi hiểu sai ý diễn đạt nếu học từ đơn lẻ. Không những thế, học từ đơn còn lãng phí không ít thời gian tra từ.

Hãy sở hữu cho mình một quyển sổ tay ghi lại tất cả những từ đã học bằng trí nhớ và đặt câu cho chúng, đồng thời vận dụng vào đoạn văn ngắn hay viết thư sau mỗi tuần “thu hoạch”. Trong Toeic thường xuất hiện các đề thi liên quan đến lĩnh vực giao tiếp, kinh doanh thế nên các thí sinh cần tập trung học từ vựng theo các chủ đề như: nhà hàng, khách sạn, hàng không, giao thông, sức khỏe, ngân hàng,…

Phương pháp luyện thi Toeic hiệu quả


Luyện nghe nhanh

Phần thi nghe trong Toeic thường người ta nói rất nhanh không có thời gian để suy nghĩ, do đó kể từ bây giờ bạn hãy luyện cho mình thói quen nghe hiểu nhanh, không lặp đi lặp lại nhiều lần. Nếu câu nào chưa nghe kịp thì suy đoán trả lời, nhanh chóng chuyển sang câu mới. Đối với phần nghe 3,4, bạn cố gắng lắng nghe nhanh từ khóa rồi suy đoán nội dung đoạn hội thoại. Trước giờ bạn thường nghe bài hát qua giai điệu mà không để ý đến nghĩa thì bây giờ hãy cố gắng nghe để hiểu nội dung bài hát đó. Điều này sẽ có “công dụng” rất hiệu quả trong quá trình luyện nghe nhanh.

Để trang bị cho mình kỹ năng nghe nhạy bén, bạn hãy sưu tập đĩa nghe Toeic và luyện thật nhiều trước khi đi thi. Đồng thời phát âm đúng và trọng âm câu cũng giúp bạn rất hiệu quả trong kỹ năng nghe.


hoc toeic cap toc o dau tot tai tphcm
 Nơi hoc toeic o cap toc tai tphcm


Luyện đọc lướt hiểu nhanh

Cách tốt nhất để giúp bạn làm tốt khả năng đọc lướt hiểu nhanh đó chính là sở hữu trong đầu một vốn từ vựng phong phú. Thời gian làm bài có hạn nên bạn hãy tập thói quen đọc lướt nắm ý chính (không cần phải đọc để hiểu hết nội dung cả bài) đủ để trả lời chính xác cho những câu hỏi do đề đặt ra.

Học trên các phương tiện truyền thông

Ngoài thời gian ôn luyện trên sách vở, hãy dùng thời gian rảnh rỗi xem TV, đọc báo, nghe đài bằng ngôn ngữ Anh để học hỏi thêm mọi lúc có thể. Với phương pháp này dù vừa làm bất cứ việc gì hay thư giãn bạn cũng đều có thể nâng cao kiến thức chuẩn bị tốt cho kỳ thi Toeic sắp tới. Bên cạnh đó, các thí sinh cũng có thể tận dụng internet tha hồ ôn luyện trên các trang luyện thi Toeic miễn phí.

Thực hiện đúng những Phương pháp học luyện thi Toeic cấp tốc hiệu quả này và thường xuyên luyện tập thi thử trên các đề thi TOEIC thực sự để rút kinh nghiệm cộng với những thủ thuật làm bài Toeic do thầy cô cũng cấp, chắc chắn các bạn sẽ nắm trong tầm tay chứng chỉ Toeic mong muốn


Các bạn quan tâm đến khóa học hãy Click vào để xem >> Lịch khai giảng lớp học "Luyện thi toeic cấp tốc" cùng Ms.Linh


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More